Vắc xin Sinopharm của Trung Quốc hiệu quả như thế nào?
How effective is the Chinese vaccine Sinopharm?

Vào đầu tháng 2, một phòng thí nghiệm ở Trung Quốc đã báo cáo rằng hiệu quả tổng thể của vắc-xin là khoảng 50% để ngăn ngừa nhiễm trùng và 80% để ngăn ngừa các trường hợp cần chăm sóc y tế.
Kết quả tiêm phòng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Indonesia:
Kết quả ở cả hai quốc gia cho thấy vắc-xin an toàn và hiệu quả về mặt miễn dịch ở mọi người ở mọi lứa tuổi, và vào tháng 2 năm 2021, kết quả vắc-xin ở Trung Quốc ở Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy vắc-xin có hiệu quả 91,25% và ở Indonesia chỉ 65% ,.
Kết quả tiêm phòng ở Chile:
Vào giữa tháng 4 năm 2021 tại Chile, một nghiên cứu về vắc-xin của Trung Quốc đã xác nhận rằng nó có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa và điều trị các trường hợp corona nặng và ngăn ngừa tử vong.
Kết quả tiêm phòng ở Campuchia:
Trước đó, người phát ngôn của Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Campuchia đã thông báo rằng vắc xin của Trung Quốc là an toàn, hiệu quả và không có tác dụng phụ nghiêm trọng.
Chỉ có một số trường hợp gặp các tác dụng phụ từ nhẹ đến trung bình như hạ thân nhiệt, ngứa nhẹ, mẩn đỏ, sưng tấy tại chỗ tiêm và các tác dụng phụ khác như nhức đầu, sốt, cứng chỗ tiêm, phát ban.
Tất cả các báo cáo đều nói rằng một trong những ưu điểm của vắc-xin Trung Quốc là dễ vận chuyển và bảo quản, không giống như các loại vắc-xin khác:
Moderna, Pfizer và Astarasica, yêu cầu bảo quản ở nhiệt độ thấp, một số trong số đó, chẳng hạn như Pfizer, đạt 70 độ C.
Kết quả tiêm phòng ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Bahrain và Ai Cập:
Vào ngày 11 tháng 10 năm 2020, Sinopharm báo cáo trong một bài đăng trên Web.
Dữ liệu về vắc xin được quản lý ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Bahrain và Ai Cập “tốt hơn mong đợi” mà không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào về tác dụng phụ.
Kết quả tiêm phòng ở Trung Quốc:
Trên thực tế, mặc dù vắc xin Trung Quốc chưa được các tổ chức quốc tế chấp thuận, nhưng vắc xin này đang được cung cấp cho người dân Trung Quốc như một phần của chương trình sử dụng khẩn cấp được chính quyền Trung Quốc cho phép vào tháng 7 năm 2020.
Một số tác dụng phụ nhẹ đã xảy ra sau khi tiêm chủng, chẳng hạn như (sốt, đau, đỏ và sưng tại chỗ tiêm chủng, và không có tác dụng phụ nghiêm trọng.
Kết quả tiêm chủng ở Brazil:
Sự xuất hiện của các tuyên bố của Brazil rằng vắc-xin Trung Quốc kém vắc-xin phương Tây về khả năng phòng bệnh, không vượt quá 50%, dựa trên kết quả của vắc-xin được sản xuất, đặc biệt là ở Brazil.
Chiến tranh truyền thông.
Sau một năm lây lan vi rút coronavirus, các phương tiện truyền thông và chính quyền Trung Quốc đã tung ra một loạt các tuyên bố đổ lỗi cho các quốc gia khác và làm suy giảm niềm tin vào vắc-xin phương Tây. Trên thực tế, Bắc Kinh đang hướng tới Moscow trong cuộc chiến tuyên truyền và cuộc chiến về vắc xin. …
Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết người châu Âu nên từ bỏ “vắc-xin vội vàng của Mỹ liên quan đến cái chết của người già.”
Không cần phải nói, hơn một năm sau khi virus coronavirus lây lan rộng rãi trên khắp thế giới sau khi ra đời ở Trung Quốc, các báo cáo mâu thuẫn đã xuất hiện như một phần của nỗ lực khác của Trung Quốc nhằm đổ lỗi cho các quốc gia khác về đại dịch và làm suy yếu niềm tin vào vắc-xin phương Tây.
Có vẻ như không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà cuộc tấn công phá hoại biên giới mới đang diễn ra hoàn toàn khi một nhóm của Tổ chức Y tế Thế giới ở Vũ Hán đang cố gắng điều tra nguồn gốc của virus và những nghi ngờ về vắc-xin Trung Quốc ngày càng gia tăng. Sau khi nghiên cứu lâm sàng, dữ liệu cho thấy các tác dụng phụ tương tự như tác dụng phụ của vắc-xin phương Tây, nhưng không có quảng cáo công khai.
Dường như có một khoảng cách cần được bắc cầu giữa quảng cáo và thực tế, đó là lý do tại sao bộ máy tuyên truyền của chính phủ Trung Quốc đang cố gắng làm mất uy tín của vắc-xin phương Tây và ngược lại.
Chuẩn bị bởi: Souphan Joseph Akef

Close Bitnami banner
Bitnami